Kinh nghiệm mua máy lu rung dắt tay cũ

Trong quá trình xây dựngkhông phải khi nào cũng sở hữu các thiết bị xây dựng mới. Bởi nếu như nhu cầu sử dụng các vật dụng chỉ trong khoảng thời gian ngắn thì chúng ta có thể tìm kiếm máy cũ hoặc thuê thiết bị xây dựng cũ để tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm chọn mua máy lu dắt tay cũ , để đảm bảo máy được hoạt động tốt và không làm gián đoạn công trình.

Kinh nghiệm chọn mua lu rung dắt tay cũ chất lượng

Kiểm tra đời máy lu, hình thức bên ngoài của máy 

 • Kiểm tra bề ngoài, thời gian, xuất xứ máy: Thông thường các máy lu dắt tay sẽ có bảng thể hiện rõ thông số kỹ thuật gắn trên thân máy lu, các bạn có thể dựa vào đó để nắm được dòng máy, và đời máy là bao nhiêu. Máy có trọng lượng bao nhiêu kg… Để nắm bắt chín xác thông tin của máy bạn cần mua bạn có thể nhờ đến google nhập tên máy vào. 
 • Để xác định tuổi thọ của máy, hoạt động thời gian bao nhiêu thì các bạn chỉ cần xem số giờ hoạt động, năm sản xuất. Nếu như số giờ máy hoạt động ít thì có nghĩa máy còn khá mới. Nhưng đa số các dòng máy lu cũ thì thường cái khung giờ hoạt động của máy rất hiếm có. Vì vậy bạn phải dựa vào đời máy để nhận định: Máy đời mới nhất từ 2015 nó sẽ chỉ có đề nổ, không có chức năng quay và máy rung điện, máy thủy lực. Máy từ 2008 – 2015 thì đa số máy vừa đề nổ vừa quay nổ. Và con máy từ năm 2008 trở về trước thì đa số máy chỉ quay nổ và máy cơ, sử dụng xích. 

Kiểm tra chất lượng máy lu dắt tay 

Bước 1: Kiểm tra nhiệt độ động cơ 

 • Trước khi nổ máy, nên kiểm tra nhiệt độ của động cơ. Giả dụ động cơ đã được làm cho hot sẵn, rất  thể người bán đã sở hữu sự chuẩn bị trước. Rất với thể động cơ gặp những khó khăn khi khởi động trong thời tiết lạnh.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng dầu động cơ

 • kiểm tra chất lượng dầu động cơ. Ví như dầu mới trong khi lọc không khí và nhiên liệu đã cũ. Bạn hãy lên cảnh giác.

Bước 3: Kiểm tra két nước

 • Tiếp đến hãy mở lắp két nước và rà soát độ trong của nước. Nước không được trong mà phải khá đục, đồng thời không được mang mùi dầu diesel hoặc không bị lẫn dầu.
 • Tiếp ấy hãy để mở két nước và phát động máy. Quan sát khói trong khoảng động cơ, khói đen phải hết tối đa là sau 30 giây.
 • Đặt tay lên trên nắp mở của két nước, giả dụ không  áp suất nào thoát ra. Bạn  thể yên tâm đóng lắp lại và tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo.
 • Khói màu động cơ: Ví như khói đen chỉ xuất hiện ban đầu thì vấn đề đó là bình thường. Nhưng nếu bạn quan sát trong một khoảng thời gian nếu khói đen vẫn ra nhiều thì chứng tỏ máy không đốt hết nhiên liệu. Nếu trường hợp máy lu rung cầm tay khói màu xanh cho thấy nhiên liệu bị pha nhớt động cơ. Khói màu trắng là máy bị các khí lẫn vào, không cháy được.

Bước 4: Kiểm tra bánh máy

 • Sau khi chạy máy trong khoảng 20 phút. Bạn hãy kiểm tra lại xem động cơ  bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, ko bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo.
 • Kiểm tra bánh máy xem nó có bị mòn hay không và mòn tầm khoảng bao nhiêu % để dự đoán được máy đã sử dụng nhiều hay chưa. 

Chính sách uy tín và bảo hành và đổi trả

 • Kinh nghiệm chọn mua máy lu dắt tay cũ “Nếu quyết định mua hàng cũ, bạn cần xem kỹ vấn đề này chính sách bảo hành và đổi trả nếu máy gặp vấn đề kỹ thuật. Việc sở hữu hàng cũ thì vấn đề trục trặc là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần hỏi rõ ràng và thật kỹ lưỡng về vấn đề bảo hành, kèm theo đầy đủ giấy tờ liên quan.
 • Và đặc biệt là cần kiểm tra độ uy tín và độ an toàn về cơ sở người bán. 

Website liên quan:

brewwiki.win
digitaltibetan.win
clinfowiki.win
algowiki.win
flatearth.win
fkwiki.win
moparwiki.win

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

Bình luận trên Facebook